Minimalistic Gable.

บ้านแบบ Retreat หลังเล็กหลังนี้ที่ตั้งอยู่ใกล้บ่อน้ำธรรมชาติที่น่าหลงไหลเสมือนกับหลุมหลบภัยที่เอาไว้เพิ่มพลังและพักกายพักใจจากความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ที่พร้อมจะให้ผู้อยู่อาศัยได้มีโอกาสเชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้ง

วัสดุโดดเด่น:  Galvanised Metal Sheet | White Plaster | Wood | Mezzanine
⊙ บ้าน: House by The Pond
⊙ ขนาด: N/A m²
⊙ ออกแบบ: boq Architekti
⊙ ภาพ: Tomas Dittrich, courtesy of BowerBird.

โทนสีภายนอกสีขาวดำที่ไม่หวือหวาดูตัดกันแบบธรรมชาติและถ่อมตัวให้ความรู้สึกเป็นกลางกับสภาพแวดล้อม หลังคาทรง Gable ที่สามารถให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบบ้านที่เราคุ้นเคยและส่วนบ้านทรง Cube ด้านข้างที่ให้ความรู้แบบมินิมอล กระจกใสที่อยู่รอบตัวบ้านช่วยดึงความเป็นธรรมชาติเข้ามาภายในที่พร้อมกับให้ความโปร่งที่เน้นรับลมสบายๆจากด้านนอกและให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นอย่างชัดเจน

พื้นที่ภายในแบบ Double-Height ที่ช่วยเปิดรับวิวจากบ่อน้ำด้านนอกเข้ามายัง ห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่รับประทานอาหารพร้อมกับครัวทำอาหาร ส่วนตัวบ้านทรง Cube รับหน้าที่เป็นห้องน้ำและห้องซาวน่า ด้านบนที่เป็นชั้นลอยเป็นพื้นที่สำหรับที่นอนและที่ทำงานที่หันหน้าออกด้านหน้ารับวิวน้ำพร้อมกับหน้าต่างบานเล็กที่รับแสงธรรมชาติจากหลังคาบ้าน

วัสดุที่เลือกใช้อาทิ:

แผ่นเมทัลชีท
สีขาวพลาสเตอร์
หิน

January 5, 2021
Source:
Design-Milk